Đề tài: LÀM QUEN CHỮ CÁI A, Ă, Â

- Trẻ biết được đặc điểm cấu tạo, phát âm đúng chữ cái a, ă, â.

- Rèn khả năng phát âm, so sánh chữ cái, phát triển ngôn ngữ .

- Trẻ hứng thú, thích tìm hiểu chữ cái.

I. Giới thiệu:

- Chào các con hôm nay cô Hương sẽ cho các con làm quen chữ cái a, ă, â để biết chữ cái a, ă, â có cấu tạo như thế nào cô mời các con xem tranh cùng cô.

II. Thực hành: LQCC a, ă, â

- Ở đây cố có bức tranh bàn chải các con đọc cùng cô nào, bàn chải, bàn chải

- Có 2 chữ cái giống nhau đó là chữ gì vậy các con. À đó là chữ a. các con đọc theo cô nhé a, a đọc lại lần nửa nào a,a các con có nhận xét gì về cấu tạo chữ a.

- Chữ a có 1 nét cong tròn khép kính và 1 nét sổ thẳng, Các con nhắc lại, chữ a có cấu tạo là 1 nét cong tròn khép kính và 1 nét sổ thẳng.

- Bây giờ chúng ta hãy tập xếp chữ a nhé. Trước tiên chúng ta sẽ xếp 1 nét cong tròn khép kính trước, sau đó các con xếp nét sổ thẳng, chúng mình đã được chữ a rồi. Đay là chữ a in thường, chữ a in hoa 2 chữa này các con thường thấy trong nhiều sách, truyện đúng không, tiếp đến là chữ a viết thường, thường thấy ở đâu nhỉ, đúng rồi ở trong vở tập tô, 3 chưa a tuy có cách viết khác nhau nhưng đều đọc là a, các con nhắc lại nào a, a, a.

- Tiếp theo cô có bức tranh “khăn mặt” và phía dưới là từ khăn mặt, ở đây cô cũng có 2 chữ cái giống nhau muốn giới thiệu đến các con đó là chữ ă, các con nghe đọc nhé ă, ă. Bạn nào có nhận xét về chữ ă, chữ ă có 1 nét cong tròn khép kính, 1 nét sổ thẳng và 1 dấu ă ở trên. Hãy nhắc lại với cô 1 lần nửa nào. Chữ ă có 1 nét cong tròn khép kính, 1 nét sổ thẳng và 1 dấu ă ở trên, các con cũng lại bắt đầu xếp chữ ă, chúng ta bắt đầu xép nét cong tròn khép kính trước, 1 nét sổ thẳng và thêm dấu ă vậy là chúng ta đã có chữ ă rồi.

- Đây là chữ ă in thường, chữ ă in hoa 2 chữ ă này có nhiều trong truyện, sách và báo bố mẹ đọc cho các con nghe còn đây là chữ ă viết thường ở trong vở tập tô của các con, 3 chữ ă này tuy có có cách viết khác nhau nhưng phát âm ă, các con đọc với cô nào ă.

- Cô có bức tranh “ dầu gội đầu” phía dưới là từ  “ dầu gọi đầu” hôm nay cô sẽ giới thiệu với chúng mình chữ â trong từ dầu gội đầu, các con hãy lắng nghe cô đọc â, â, â, các con gnhe 1 lần nửa nhé. Chữ â có cấu tạo như thế nào nhỉ? Chữ â có 1 nét cong tròn khép kính, 1 nét sổ thẳng và dấu â ở phía trên, các con nhắc lại Chữ â có 1 nét cong tròn khép kính, 1 nét sổ thẳng và dấu â ở phía trên, các con hãy xếp chữ â. Đầu tiên các con hãy xếp 1 nét cong tròn trước, sau đó xếp nét sổ thẳng và sau cùng là dấu â. Đây là chữ â in thường, â in hoa vfa â viết thường 3 chữ â này tuy viết khác nhau nhưng đều đọc là â, các con hãy đọc lại nào â.

- Cô và các con sẽ cùng so sánh sự giống nhau và khác nhau của chữ a, ă và â nhé

- Chúng ta đều thấy chữ a, ă và â đều có nét cong tròn khép kính tiếp theo chữ a, ă và â đều có nét sổ thẳng.

- Khác nhau: Chữ a không có dấu, chữ ă có dấu ă ở phía trên còn chữ â thì có dấu â ở trên các con nhé.

* Trò chơi: Ghép nét

- Bây giờ các con hãy lựa những nét nào ghép được chữ cái a, sai rồi, không đúng không đúng, chưa đúng bạn chọn lại đi, đúng rooifm bạn làm đúng rồi.

- Bây giờ các con tìm những nét nào để ghép thành chữ ă nào, chưa đúng bạn hãy chọn lại đi, bạn thật là giỏi, bạn làm đúng rồi.

- Tiếp theo các con hãy nhìn và tìm các nét ghép nét thành chữ â, sai rồi, sai rồi, không đúng không đúng, bạn thật là giỏi, bạn làm đúng rồi./.

Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 2
Tháng trước : 73