LÀM QUEN CHỮ CÁI O, Ô, Ơ

- Trẻ nhận biết được chữ cái o, ô, ơ . Trẻ biết được đặc điểm riêng của mỗi chữ cái.

- Rèn khả năng quan sát, tập trung chú ý.

- Trẻ biết giữ gìn vệ sinh, thích thú khám phá.

Kính chào quý vị phụ huynh và các em thân mến cô tên là Nguyễn Thị Bé Xinh cô là giáo viên của trường mầm non Hoa Sen, thành phố vị thanh, tỉnh Hậu Giang. Các con ơi đã bước vào năm học mới rồi nhưng do tình hình dịch bệnh các con chưa thể đến trường được, cô Xinh rất vui khi được đồng hành cùng các con trong năm học mới này, hôm nay cô sẽ dạy các con một bài học mới đó là LQCC o, ô, ơ , các con cùng học với cô nha.

* Cô thực hiện

Cô đọc câu đố quả bóng, và giới thiệu cho trẻ làm quen chữ cái o, cho trẻ phát âm và giới thiệu với trẻ các kiểu chữ, giới thiệu cấu tạo chữ cái o, cho trẻ chơi trò chơi tai ai thính để tìm chữ cái o

Cô cho trẻ xem tranh cô giáo, và giới thiệu cho trẻ làm quen chữ cái ô, cho trẻ phát âm và giới thiệu với trẻ các kiểu chữ, giới thiệu cấu tạo chữ cái ô, cho trẻ chơi, cô phát âm và cho trẻ tìm chữ cái ô

Cô cho trẻ xem tranh trẻ cầm lá cờ, và giới thiệu cho trẻ làm quen chữ cái ơ, cho trẻ phát âm và giới thiệu với trẻ các kiểu chữ, giới thiệu cấu tạo chữ cái ơ, cho trẻ chơi, cô phát âm và cho trẻ tìm chữ cái ơ

Cho trẻ so sánh điểm giống và khác nhau giữa 3 chữ cái

Các con hãy đọc những chữ cái này cho ba mẹ của mình nghe nha các con

Tiết học của cô đến đây là kết thúc rồi cô chúc các con ở nhà học thật ngoan ngoãn và nghe lời ba mẹ của mình. Cô xin chào và hẹn gặp lại các con ở tiết học./.