LÀM QUEN CHỮ CÁI U, Ư

- Trẻ biết được đặc điểm cấu tạo, phát âm đúng chữ cái u, ư.

- Rèn khả năng phát âm, so sánh chữ cái, phát triển ngôn ngữ .

- Trẻ hứng thú, thích tìm hiểu chữ cái.

- Xin chào quý phụ huynh và các bạn nhỏ, hôm nay cô Hương sẽ sẽ giành tặng cho các con một chương trình: Bé vui học chữ cái, qua chương trình này các con sẽ được nhận biết về tên gọi, đặc điểm cấu tạo cũng như cách phát âm của 2 chữ cái u, ư. Bên cạnh đó chúng mình còn được so sánh sự giống và khác nhau của 2 chữ cái này đấy. Đặc biệt hơn nửa là các con còn được tham gia vào trò chơi thú vị và hấp dẫn. Không để các bé đợi lâu nửa chúng mình cùng bước vào chương trình: Bé vui học chữ cái.

- Xin mời các con đến với phần chào mừng.

* Thực hành: LQCC u, ư

- Các con ạ ngày hôm nay cô sẽ giành tặng lớp mình một phần quà, chúng mình cùng mở với cô nhe. 3  2   1 mở. Các bạn ơi các bạn có biết đây là quả gì không nào? Đúng rồi đó chính là quả Lựu, Quả Lựu, Quả Lựu, dưới từ quả Lựu cô còn có những thẻ chữ rời nửa đấy, các con cùng đếm với cô nào 1….6 có tất cả 6 chữ cái, các con hãy cho cô biết chữ cái nào đã học rồi, à đúng rồi đấy đó là chữ a, a, a, a, a. Trong những chữ cái còn lại bạn nào giỏi hãy tìm giúp cô 2 chữ cái giống nhau. Đúng rồi các bạn thật giỏi, trong 3 chữ cái còn lại các con hãy tìm giúp cô chữ cái gần giống với chữ cái mình vừa tìm, đúng rồi đấy các bạn ạ và đây chính là 2 chữ cái mà ngày hôm nay cô sẽ cho các con làm quen đó là chữ u và chữ ư.

- Xin mời các con cùng đến với phần tiếp theo: Bé vui khám phá

- Bây giờ chún mình cùng tìm hiểu chữ cái đầu tiên đó là chữ u, u, u khi phát âm chữ u miệng các con chụm lại đẩy hơi ra ngoài u, u, u lại 1 lần nửa nhé, u, u ,u các con hãy quan sát chữ u và cho cô biết chữ u có những nét gì? Các con ạ chữ u gồm 1 nét mốc và 1 nét sổ thẳng các bạn nhắc lại nào chữ u gồm 1 nét mốc và 1 nét sổ thẳng. Chữ u còn rất nhiều mẫu chữ khác nhau nửa đấy. Đây là u in hoa, u in thường và u viết thường 3 chữ này đều có cách viết và cấu tạo khác nhau nhưng đều phát âm là u các con cùng phát âm với cô nào, u, u, u sau đây chúng mình sẽ chơi trò chơi ai tinh mắt cô có bài thơ “củ cà rốt”

Lá xanh củ đỏ

Lớn nhỏ bên nhau

Đất đội ngập đầu

Nhảy lên đẹp thật

Tên e cà rốt

Củ đỏ lá xanh

- Các con hãy quan sát bài thơ và tìm cho cô có bao nhiêu chữ u đúng rồi có 1 chữ u, 2 3 4 5 có tất cả 5 chữ u.

- Bây giờ chúng mình cùng tìm hiểu chữ cái tiếp theo nhé ư,ư, ư mời các con ư,ư,ư các bạn hãy quan sát chữ ư và cho cô biết chữ ư có những nét gì? Các con ạ chữ ư gồm 1 nét mốc, 1 nét sổ thẳng và 1 cái râu, các con nhắc lại nào ạ chữ ư gồm 1 nét mốc, 1 nét sổ thẳng và 1 cái râu, ngoài ra chữ ư cũng có các mẫu khác nhau nửa đấy. Đây là chữ ư in hoa, chữ ư in thường và chữ ư viết thường, tuy 3 chữ có cấu tạo khác nhau nhưng đều phát âm là ư, ư, ư

- Các bé hãy so sánh cho cô chữ u và ư có gì giống nhau. Đúng rồi đều có nét mốc và 1 nét sổ thẳng, và điểm gì khác nhau nào, à các con ạ khác nhau chính là 1 cái râu, chữ ư có 1 cái râu, chữ u không có cái râu

- Bây giờ cô sẽ thưởng các con trò chơi Ong tìm mật.

- Luật chơi và cách chơi như sau: Các con sẽ hóa thân thành những chú ông đi tìm những bông hoa có chữ ư mang về tổ của mình, chưa đúng rồi bạn chọn lại nhé, đúng rồi bạn thật giỏi, bé chọn đúng rồi chúc mừng bé, con làm chưa đúng con làm lại nhé, đây đúng là chữ cái tôi chọn, cám ơn bạn nhé, chưa đúng rồi bạn chọn lại nhé, thậ tuyệt bạn bạn chọn chính xác, đúng rồi đấy xin chúc mừng bé, chưa đúng rồi bạn chọn lại nhé, đây đúng là chữ cái tôi chọn cám ơn bạn nhé,

- Các bạn chơi thật giỏi bây giờ chúng mình đến với phần trò chơi chữ cái.

- Chúng mình cùng đến với trò chơi nhanh tay nhanh mắt

- Luật chơi và cách chơi như sau: Cô có bức tranh kèm từ ở phía dưới cô có những thẻ chữ cái rời nhưng đã mất đi vài chữ cái nhiệm vụ của các con hãy tìm những chữ cái ở phía trên để điền vào những thẻ chữ bên dưới sao cho đúng nhé. Con làm chư đúng con làm lại nhé, đây  đúng là chữ cái tôi chọn cám ơn bạn nhé, chưa đúng rồi bạn chọn lại nhé, đây đúng là chữ cái tôi chọn cám ơn bạn nhé, chưa đúng rồi bạn chọn lại nhé, đây đúng là chữ cái tôi chọn, cám ơn bạn nhé, thật tuyệt đó là 1 đáp án chính xác, chưa đúng rồi bạn chọn lại nhé, chưa đúng rồi bạn chọn lại nhé!

* Kết thúc:

Các bạn ạ, vậy là chúng mình đã tham gia chương trình bé vui học chữ cái rất vui đúng không nào? Cô thấy các con đã nhận biết được tên gọi cũng như đặc điểm cấu tạo của 2 chữ cái u, ư. Cô hi vọng rằng các con sẽ luôn siêng năng, chăm chỉ học tập tại nhà. Cuối cùng xin chúc các con và ba mẹ luôn mạnh khỏe, xin hẹn gặp lại các con trong những bài học tiếp theo, xin chào các con./.

Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 2
Tháng trước : 73