THÍ NGHIỆM PHÁO HOA DƯỚI NƯỚC

- Trẻ thực hiện được thí nghiệm pháo hoa dưới nước.

- Biết thực hiện thí nghiệm dầu ăn, nước và viên sủi.

- Giáo dục cháu hứng thú tham gia.

- Cô Loan chào các con! Các con ơi hôm nay cô Loan rất vui mừng khi được gặp lại các con và hôm nay đến với lớp mình cô có đem một món quà rất là bất ngờ các con cùng xem với cô nha! (Chuyển cảnh cho trẻ xem video về pháo hoa)

- Các con ơi cô Loan vừa cho các con xem đoạn video nói về điều gì nè? À đúng rồi video nói về pháo hoa đó các con, vậy hôm nay cô Loan mời các con cùng thí nghiệm với cô Loan về pháo hoa nhe!

- Để thực hiện được thí nghiệm này thì quý phụ huynh cần chuẩn bị những nguyên vật liệu sau

+ Một ít màu thực phẩm

+ Một chai nước

+ Một chai dầu ăn

+ 1 hoặc 2 viên sủi trắng.

- Bây giờ cô mời các con thực hiện cùng cô nha.

* Cô thực hiện

- Đầu tiên cô đổ nước vào ly, cô đổ khoản nữa ly nước các con nhớ khi đổ thì đổ từ từ để tránh rơi vãi nước ra ngoài nha các con. Cô sẽ sử dụng một ít dầu ăn và đổ vào ly nước, các con xem có hiện tượng gì xảy ra? Khi cô quan sát thì cô thấy dầu ăn nổi trên mặt nước vậy cô đố các con tại sao dầu ăn lại nổi trên mặt nước? Do dầu ăn nhẹ hơn nước nên nổi trên mặt nước nha các con. Tiếp theo cô sẽ nhỏ vào một ít màu thực phẩm vào các con quan sát với cô nhe, khi chúng ta nhỏ màu vào thì màu vẫn nằm trên dầu nha các con. Sau đó cô sẽ mở viên sủi ra và thả vào ly nước các con nhớ là mình sử dụng viên sủi màu trắng nha các con. Chúng ta cùng xem hiện tượng gì xảy ra nhe. Những bọt khí làm cho màu và nước hoà tan lại với nhau thành một màu xanh rất đẹp

thì bọt khí ở viên sủi sẽ đẩy màu lên trên rồi lại chìm xuống nước tạo thành một màu nước rất đẹp trông như pháo hoa vậy đó các con.

- Các con ơi cô vừa thực hiện thành công pháo hoa dưới nước của cô rồi cô chúc các con thực hiện thành công như cô nha và hãy gửi clip về cho cô cùng các bạn xem với nha. Cô chào tạm biệt các con!

Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 2
Tháng trước : 73