VŨ ĐIỆU QUẢ NHO

- Trẻ thực hiện được thí nghiệm  vũ điệu quả nho. Trẻ biết được khi bỏ nho vào nước có gas sẽ nổi lên trên mặt nước

- Rèn khả năng quan sát, tập trung chú ý.

- Trẻ biết giữ gìn vệ sinh, thích thú khám phá.

      Cô Hương xin chào tất cả các con. Hôm nay cô rất là vui khi được gặp các con, Đến với chương trình hôm nay cô Hương sẽ hướng dẫn cho các con làm thí nghiệm “  Vũ điệu quả nho.” Để thực hiện được thí nghiệm này thì  quý phụ huynh cần  chuẩn bị cho trẻ những nguyên vật liệu sau:

- Đầu tiên là 1 ly thủy tinh

- Thứ 2 là nước ngọt

- Thứ 3 là những quả nho

Muốn biết thí nghiệm này hấp dẫn như thế nào thì các con cùng xem cô thực hiện nhé!

* Cô thực hiện

      Đầu tiên cô Hương sẽ rót 1 ít nước ngọt vào ly  khi cô rót cô sẽ rót từ từ không để nước đổ ra ngoài, Tiếp theo cô sẽ thả những quả nho vào ly, các con cùng quan sát có hiện tượng gì xảy xa? WAO! Các con ơi các con đã thấy hiện tượng gì chưa, những quả nho của cô đã bắt đầu nhẩy múa trong ly nước có gas rồi đấy, các con nhìn này.

      Các con có biết vì sao khi cho nho vào nước ngọt có gá thì những quả nho lại nhảy lên rồi chìm xuống không?

     Do khi nho mới thả vào nước nho nặng hơn sau khi nho chìm bọt khí  lặp tức được hình thành trên bề mặt, bọt khí ngày càng nhiều giúp nho nổi lên , khi các bọt khí biến mất những quả nho lại chìm xuống

* Kết thúc

      Cô đã  hướng dẫn xong làm  thí nghiệm vũ điệu  quả nho. Các con thấy thí  nghiệm này đơn giản phải không các con ,Cô chúc các con sẽ làm thành công thí nghiệm này khi ở nhà nha. Cô xin chào và hẹn gặp lại!

Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 2
Tháng trước : 73