Hòa trong không khí tưng bừng của cả nước đón chào ngày lễ kỷ niệm 47 năm (30/4/1975-30/4/2022) và 136 năm Ngày Quốc tế Lao động 1/5. Sáng ngày 10/05/2022, Trường Mầm non Hoa Sen tổ chức cho các cháu 5 tuổi đến tham quan khu căn cứ Tỉnh Ủy tại ấp Thạnh Thắng.

Hình ảnh các cháu chuẩn bị tham quan Khu di tích

Tại đây các cháu được sinh hoạt tập thể và tham gia lao động giữ gìn vệ sinh môi trường. Các cháu cũng được trải nghiệm thực tế về sự anh dũng chiến đấu của các chú đã hy sinh để có được độc lập dân tộc như ngày hôm nay qua lời giới thiệu của cô giáo. Qua đó, các cháu được giáo dục lòng yêu mến quê hương, ý thức gìn giữ, bảo vệ di tích lịch sử của địa phương.

Hình ảnh các cháu xem di ảnh các vị lãnh đạo tỉnh ủy qua các thời kỳ

Khi đã tham quan những nơi lưu giữ kỹ vật cũng như ôn lại truyền thống hào hùng của dân tộc ta thì các cháu còn được các cô tổ chức dâng hương để tưởng nhớ các anh hùng liệt chỉ đã hy sinh để có ngày độc lập hôm nay.

Các cháu chụp ảnh lưu niệm tại bia tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh

Tiếp theo buổi lễ dâng hương các cháu được các cô tổ chức tham gia một số trò chơi dân gian, trò chơi vận động, được vui đùa trong không gian rộng rãi, thoáng mát, xung quanh có nhiều cây xanh làm cho không khí càng trở nên trong lành và mát dịu.

Hình ảnh các cháu tham gia trò chơi

Sau khi tham gia trò chơi các cháu được cô giáo hướng dẫn vệ sinh khuôn viên khu di tích sạch sẽ để tỏ lòng biết ơn các chú, cô đã hy sinh để cho các cháu có cuộc sống tự do, hạnh phúc như ngày hôm nay. Đây cũng là dịp để khơi gợi niềm yêu thích, hăng say lao động của các cháu.

Chuyến đi là một hoạt động ngoại khóa rất hữu ích, thông qua các hoạt động đã giáo dục, nâng cao những hiểu biết về văn hóa dân tộc. Đây không chỉ là dịp để các cháu hiểu thêm về những giá trị, ý nghĩa lịch sử, mà còn là cơ hội để các cháu ý thức về tình yêu quê hương đất nước lòng tự hào dân tộc. Là một trong những nội dung trong phong trào “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” năm học 2021-2022 của Trường Mầm non Hoa Sen”./.