Thực hiện theo sự chỉ đạo của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hậu Giang, Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Vị Thanh về việc tham dự tập huấn trực tuyến chỉ đạo, hướng dẫn thực hiện chương trình GDMN và bồi dưỡng nâng cao năng lực chuyên môn đối với cán bộ quản lý và GVMN đảm bảo chất lượng GDMN.

Vào lúc 7 giờ 30 phút ngày 13 tháng 9 năm 2021. (Thời gian tập đợt tập huấn 5 ngày từ ngày 13/9/2021 đến 17/9/2021)

Tại văn phòng trường Mầm non Hoa Sen tổ chức tập huấn  cho toàn thể cán bộ quản lý và giáo viên trong trường.

Nội dung tập huấn:

1. Tập huấn Hướng dẫn thực hiện Chương trình GDMN sau sửa đổi bổ sung (02 ngày, từ ngày 13-14/9/2021).

- Hướng dẫn tổ chức chuẩn bị cho trẻ em mẫu giáo trong các cơ sở GDMN sẳn sàng học đọc, học viết theo hướng liên thông với chương trình lớp 1 Tiều Học.

-  Hướng dẫn tổ chức các hoạt động nuôi dưỡng, chăm sóc sức khỏe cho trẻ em trong sơ sở GDMN.

- Hướng dẫn tổ chức hoạt động giáo dục trong cơ sở GDMN.

- Hướng dẫn đánh giá thực hiện chương trình trong sơ sở GDMN.

2. Tập huấn bồi dưỡng nâng cao năng lực chuyên môn đối với CBQL và GVMN đảm bảo chuất lượng GDMN (03 ngày từ ngày 15 đến 17/9/2021).

- Hướng dẫn tổ chức giáo dục hòa nhập trong cơ sở GDMN

- Quản lý lớp học hòa nhập trẻ khuyết tật.

- Nghiệp vụ tự đánh giá trường mầm non.

- Hướng dẫn tổ chức các hoạt động phát triển thẫm mỹ.

- Hướng dẫn tổ chức các hoạt động phát triển nhận thức cho trẻ mầm non phù hợp với bối cảnh địa phương;.

- Hướng dẫn sinh hoạt chuyên môn phù hợp với điều kiện thực tế của trường mầm non.

- Chế độ dinh dưỡng và vệ sinh an toàn thực phẩm phòng dịch covid 19 tại cơ sở GDMN.

- Giáo dục cảm xúc tích cực thông qua các hoạt động thực hành, trãi nghiệm trong các cơ sở GDMN).

Qua 05 ngày học tập các chuyên đề với tinh thần nghiêm túc, tích cực ghi chép, thảo luận các nội dung được tập huấn cán bộ, giáo viên đã cơ bản nắm được nội dung các chuyên đề để vận dụng thực tiễn vào trong công tác chăm sóc, giáo dục trẻ nhằm nâng cao chất lượng giáo dục mầm non trong nhà trường. Đồng thời thực hiện nghiêm công tác phòng chống dịch covid 19 trong tình hình phức tạp hiện nay.

Kết thúc buổi tập huấn cô Trương Thị Tú Trinh – Hiệu trưởng nhà trường yêu cầu CBQL và giáo viên thực hiện tốt nội dung tập huấn trong năm học 2021 – 2022.

Một số hình ảnh của đợt tập huấn